5 lý do nên sở hữu chứng chỉ MOS

MOS là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế do Microsoft trực tiếp cấp, đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Sở hữu chứng chỉ MOS đồng nghĩa với việc bạn có kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng, khả năng ứng dụng cao trong đời sống, được quốc tế công nhận và có giá trị vô thời hạn.

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới được sang tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện trực tuyến với 25 ngôn ngữ khác nhau.
Chứng chỉ MOS hiện nay đang được triển khai trên hai phiên bản của Microsoft Office
  • Microsoft Office 2010
  • Microsoft Office 2013
Chứng chỉ MOS có các cấp độ: Specialist (cơ bản), Expert (nâng cao), Master (cấp độ cao nhất)
Vậy tại sao chúng ta nên sở hữu chứng chỉ MOS?

1. Chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ MOS được xem như là một chuẩn mực quốc tế và là chứng chỉ CNTT hàng đầu trên thế giới đánh giá các kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.

2. Được quốc gia công nhận

Được công nhận tương đương với chuẩn kỹ năng tin học nâng cao được quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT ngày 11/3/2014
  • Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Quốc gia.

  • Tăng cường sức cạnh tranh và cơ hội hội nhập với các nước trong khu vực và Quốc tế

3. Đạt chuẩn đầu ra về tin học trong GD-ĐT

Cùng với chuẩn IC3 GS4 (Internet and Computing Core Certification - Global Standard 4), MOS được sử dụng để xây dựng như chuẩn đầu ra về tin học cho sinh viên các trường đại học. Đối với các trường phổ thông MOS được áp dụng như là một trong các tiêu chuẩn của trường tiên tiến.

4. Ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Chứng chỉ MOS đem làm những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cao, mang tính ứng dụng trong đời sống, tăng năng suất học tập - làm việc.
MOS là phương pháp chuẩn bị kiến thức & kỹ năng tin học phục vụ cho học tập và hữu ích cho sinh viên khi rời ghế nhà trường gia nhập vào lực lượng lao động.

5. Ưu thế trong tuyển dụng

MOS được sử dụng như là công cụ hữu hiệu trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như thước đo về năng suất lao động. Sở hữu chứng chỉ MOS giúp tạo được sự nổi bật và giành được ưu thế trong tuyển dụng.

hocict FB GPlus YouTube Twitter WordPress